Tập gym teo chym đúng hay sai?

Gầy đây xuất hiện nhiều câu chuyện tâm sự về thắc mắc của cả nam và nữ tập gym teo chym. Nhiều anh chàng có ý định tập gym nghe bạn bè trêu ghẹo tập gym bé chym đấy, kể cả chị em cũng khuyên bạn trai, chông mình không nên đi tập nữa về sợ “”giảm kích thước súng””. Ngay cả những anh chàng cơ bắp cũng bị nhiều người cho rằng “” trông thế thôi nhưng chym teo””. Vậy tại sao người ta lại nhận định như vậy hãy cùng tôi tìm hiểu nguyên nhân.

Cấu tạo dương vật

Trước hết bạn cần hiểu rằng cấu trúc và chức năng của dương vật là ổn định. Phản ứng của nó đối với việc tập thể dục đặc biệt là tập gym khác với các cơ bắp ở của cánh tay, chân và bụng nghĩa là việc tập luyện nặng không tác động lớn như các nhóm cơ khác trên cơ thể.

Dương vật chủ yếu được tạo thành từ các mô liên kết và cương dương, mạch máu và mô thần kinh. Các cấu trúc bên trong này được bao quanh bởi một tấm mô liên kết đàn hồi mạnh mẽ. Dương vật có các mô xốp và cấu trúc lưới chặt chẽ hoặc mạng lưới không gian chứa đầy các mạch máu có các vách ngăn rất đàn hồi. Các cơ trong dương vật nằm trong thành mạch máu, chúng điều hòa lưu lượng máu và kích thước dương vật, không liên tục, từ đứng thẳng đến không cương cứng.

Tập gym không làm cho kích thước nhỏ hơn.

Đàn ông có chiều cao tối đa tương đối cố định và kích thước dương vật không cương cứng tối thiểu không thay đổi dễ dàng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, kích thước dương vật sẽ thay đổi tạm thời, theo thời gian, dựa trên ngưỡng kích thích.

Kích thước dương vật sẽ trở nên nhỏ hơn do sự phân hóa cung cấp máu. Ví dụ, khi máu được hút đến các cơ xương để thực hiện chuyển động của cánh tay, chân và thậm chí thở sâu trong khi tập thể dục. Khi hoàn thành hoạt động, cơ thể của bạn sẽ trở lại trạng thái nghỉ ngơi bình thường, luồng máu tương tự sẽ trở lại trạng thái bình thường, bao gồm lưu lượng máu đến dương vật, sẽ ảnh hưởng đến kích thước của nó.

Xung thần kinh

Kích thước dương vật tăng khi cương cứng, chủ yếu là kết quả của các xung thần kinh kích thích và tăng lưu lượng máu. Dương vật có một nguồn cung cấp phong phú của các dây thần kinh mà chi nhánh cho tất cả các bộ phận, đặc biệt là để các tấm cơ nhỏ trong mô liên kết. Xung thần kinh tác động đến lưu lượng máu, điều này làm cho nó đóng góp đáng kể vào những thay đổi được nhận biết theo thời gian trong kích thước của dương vật.

Tập thể hình cải thiện hiệu quả của chức năng thần kinh bằng cách tạo ra các xung mạnh hơn và tăng số xung kích thích đáp ứng mô dương vật, lưu lượng máu và cuối cùng là tăng kích thước dương vật.

Tập tại  cải thiện tuần hoàn máu, điều này làm cho nó trở nên tốt hơn trong quá trình cương cứng khi có nhiều máu chảy vào và ít máu chảy ra khỏi dương vật. Điều này làm cho một cương cứng tốt hơn nhiều và sửa chữa các vấn đề như rối loạn cương dương.

Cải thiện lưu lượng máu ngăn chặn thiệt hại cho các động mạch làm tổn hại tuần hoàn máu trong dương vật, khối lượng máu tiếp theo trong dương vật và tăng có liên quan ở mức độ cương cứng và điều chỉnh tương đương ở kích thước dương vật.

Tập gym không làm giảm kích thước của dương vật cũng như không tập thể dục làm tăng chiều dài hoặc chu vi tiềm năng tối đa của nó.

“”Không có lửa làm sao có khói””

Trong thể hình thi đấu quốc tế nhiều vẫn động viên sử dụng liên tục của steroid – một chất tăng trưởng cơ bắp thường được tiêm vào cơ thể. Chính chất này làm tinh hoàn của anh ta có thể nhỏ hơn, vì dòng testosterone từ steroid gây ra tinh hoàn để giảm sản xuất testosterone của chính nó gây giảm kích thước tinh hoàn. Tuy nhiên, dương vật không nhỏ hơn. Vậy nguyên nhân do đâu?

Khi bạn nhìn thấy vận động viên thể hình thi đấu họ thường mặc chiếc quần lót nam rất bé so sánh kích thước của nó liên quan đến người, chiều cao, khối lượng cơ thể, chiều dài chân tay và khối lượng cơ bắp thì anh chàng thể hình này rất cồng kềnh thì dương vật của anh ấy có thể nhỏ bé vì bạn so sánh nó với khung lớn và cồng kềnh của anh ấy, nhưng nó không thực sự nhỏ …có lẽ đây là nguyên nhân của câu nói “”tập gym chym teo””.

Lời kết

Tập thể hình không làm giảm kích thước của dương vật, nhưng trên thực tế cho phép người đàn ông để có một cương cứng tốt hơn, vững chắc hơn, cũng như cho phép anh ta kéo dài hơn và có sức chịu đựng nhiều hơn.”

5 (100%) 2 votes

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *