Fundoshi: Trang phục đồ lót truyền thống của người nhật

4 loại Fundoshi, quần lót truyền thống của người nhật 

Fundoshi là một bộ quần lót nam Nhật Bản rất thoải mái và rất truyền thống. Cho đến chiến tranh thế chiến thứ hai, Fundoshi đã trở thành đồ lót chính thống của đàn ông ở Nhật Bản với nhiều loại khác nhau được mặc cho các sự kiện, tình huống và giữa những người khác nhau.

Sau thế chiến thứ hai, với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của quốc tế, thời trang và quần áo của Nhật Bản cũng dần thay đổi, việc giới thiệu các mẫu quần lót hiện đại như quần Brief, Boxers Brief, Boxers, Trunk đồng nghĩa với việc mặc Fundoshi cũng trở nên ít phổ biến hơn.

Ngày nay, bạn có thể chỉ nhìn thấy  Fundoshi ở các lễ hội truyền thống như Hadaka Matsuri (lễ khỏa thân), hoặc đôi khi là đồ bơi.

Bạn có muốn biết những loại quần sịp Nhật Bản truyền thống Fundoshi và cách sử dụng của chúng ra sao không? Nếu có, hãy theo dõi bài viết dưới đấy nhé, chúng khá thú vị đó!

Rokushaku Fundoshi

Rokushaku fundoshi là hình thức lâu đời nhất của fundoshi, và có lẽ là dễ nhận biết nhất đối với nhiều người. Mặc dù ngày nay sịp nhật Rokushaku fundoshi chỉ là một bộ đồ may mặc đặc biệt, được mặc ở các sự kiện truyền thống và một số bể bơi, nó được nhiều người yêu thích và coi đó như là một di sản của quốc gia.

Loại Fundoshi này được làm từ vải bông, thiết kế  xoắn dây ở mặt sau, làm lộ ra bờ mông săn chắc của các quý ông. Loại sịp nhật nam này khá khó mặc, nó có một kỹ thuật cụ thể về cách mặc đúng cách.

Etchu fundoshi

Etchu fundoshi là một loại đơn giản của fundoshi, nó còn được gọi là đồ lót samurai vì nó thường được mặc bởi samurai và cũng rất phổ biến trong quân đội trong chiến tranh thế giới thứ II. Bộ đồ lót này có nguồn gốc từ Toyama Prefecture nhưng lan rộng khắp đất nước.

Loại quần sịp Nhật nam truyền thống này rất nhẹ và dễ mặc và đặc biệt phổ biến ở các khu vực nóng ẩm của Nhật Bản bởi vào mùa hè mặc chiếc quần lót nhẹ này sẽ mang lại cảm giác cực kỳ thoáng mát. Nó được làm từ vải lanh trắng hoặc vải bông trắng, thiết kế mảnh trước là một hình chữ nhật dài với phần buộc mỏng ở phía sau hông.

Mokko fundoshi

Mokko fundoshi thường được coi là loại sịp nhật nam fundoshi hiện đại nhất, và nó thường được mặc bởi các diễn viên kabuki cả trong lịch sử cho tới ngày nay. Nhiều người đánh giá nó như là một phiên bản hoàn hảo của fundoshi bởi nó được kết hợp các ưu điểm của các loại quần trên, khá giống với các mẫu quần sịp của phương Tây.

Mokko fundoshi rất dễ mặc, bạn chỉ cần đặt nó lên hông và buộc dây bên cạnh sườn giông như bikini của nữ, đơn giản phải không nào?

Có lẽ sự bổ sung gần đây nhất cho các giống fundoshi là sự phát minh của fundoshi cho phụ nữ! Theo truyền thống đồ lót fundoshi chỉ dành cho nam giới, nhưng hiện nay đã thay đổi!

Fundoshi cho phụ nữ

Ngoài các quần sịp Nhật truyền thống dành cho nam, Fundoshi cũng có riêng loại dành cho phụ nữ. Kiểu dáng của nó khá hiện đại và trông thật dễ thương! Cũng có những tuyên bố cho rằng các sản phẩm may mặc của phụ nữ fundoshi rất tốt cho hệ  tuần hoàn, sức khoẻ nói chung và thậm chí có thể cải thiện hoạt động của các cơ quan nội tạng!

Các quý cô có thể dễ dàng  tìm thấy fundoshi trên các trang web trực tuyến bán đồ lót khác nhau với vô vàn màu sắc, phong cách phù hợp với cá tính riêng của mình.

Giải thưởng Fundoshist xuất sắc nhất

Thật trùng hợp, ngày Fundoshi rơi vào ngày 14 tháng 2, giống như ngày Valentine! Giải thưởng Fundoshist xuất sắc nhất được trao tặng cho những người mặc thường xuyên fundoshi hoặc có ý định cố gắng truyền bá việc sử dụng fundoshi và khuyến khích người khác mặc nó và thử nó!

Bạn không cần phải là người Nhật Bản để có được giải thưởng này, nhưng bạn phải là cư dân của Nhật Bản. Có lẽ không ngạc nhiên, giải thưởng này chủ yếu dành cho những người nổi tiếng trong ngành công nghiệp giải trí.

Sau khi đọc bài báo này, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú với những chiếc Fundoshist

truyền thống fundosh phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đặt hàng để sở hữu những chiếc quần lót nam nhật thú vụ này!”

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *